Chuyện nàng dâu bị mẹ chồng đuổi ra khỏi nhà vì lý do không ai ngờ tới


Bị mẹ chồng đuổi ra khỏi nhà chỉ sau 18 ngày khi sinh. Mời các bạn theo dõi bài viết để hiểu rõ vấn đề nhé!

Chuyện mẹ chồng nàng dâu vẫn là chuyện muôn thuở. Đặc biệt, mọi chuyện càng trở nên tồi tệ hơn nếu như giữa hai người có khúc mắc về vấn đề chăm con, chăm cháu bởi đây luôn là cái vấn đề về quan điểm gây ra nhiều mâu thuẫn nhất trong mối quan hệ giữa mẹ chồng nàng đâu.

Mới đây, một tài khoản Facebook có tên là L.N đã đăng tải câu chuyện của mình với mẹ chồng. Theo câu chuyện đó mẹ trẻ này cho biết chỉ vì cô nhắc bà không quấn chăn cho cháu kỹ quá khiến cháu bị mồ hôi nhiều thôi mà bà cũng nổi đóa, đuổi cô ra khỏi nhà. Tệ hại hơn, chồng của N. lại cũng không có ý kiến phân bua mà theo hoàn toàn ý mẹ rồi không hỏi han gì đến con cái lại càng khiến N. bức xúc nhiều hơn.

"Mẹ chồng" - 2 từ đấy với em giờ nó ghê rợn quá…

Em mới sinh được 18 ngày và ngày hôm qua em bị cả gia đình nhà chồng đuổi mẹ con em đi.

Chuyện không có gì, chỉ là bà bế cháu quấn chăn kĩ quá, em sờ đến con em ướt đẫm lưng áo và mũ, em có nhắc nhở bà. Đến lần sau bà vẫn vậy em lại nhắc bà thì bà bảo em là mày lắm chuyện rồi sinh sự cãi nhau với em. Rồi cô em có sang chơi thì bà bảo luôn câu nhà tao chỉ có thế, tao nuôi 3 đứa con chả đứa nào làm sao, mày ở được thì ở không ở được thì xéo. Thế có khác gì là đuổi cả cô em?

Rồi chồng em thì nghe mẹ, đến sáng nay em sang lấy đồ cho con thì cả nhà nó bảo mày còn cái gì thì mày cầm hết về nhà mày đi. Từ hôm qua đến nay nó không hỏi han con nó như thế nào.

Mẹ đẻ em thì không cho em về đấy nữa. Giờ các mẹ cho em lời khuyên em có nên làm single mom không?

Em mới 20 tuổi". 

mẹ chồng nàng dâu

Câu chuyện nghe ra đúng là chẳng có gì to tát thế mà mẹ con lại thành ra không thể nhìn mặt nhau thêm nữa. Nếu như câu chuyện mà N. kể lại hoàn toàn đúng thì mẹ chồng cô ấy là người có hật sự quá đáng không ạ? nhiều phản hồi trái chiều được đưa ra. bởi:

Theo quan điểm các cụ ngày xưa cứ nghĩ trẻ con mới đẻ ra bị lạnh cho nên mới quấn kỹ mà không biết rằng như thế mồ hôi ra sẽ hại vô cùng cho bé. Cô con dâu này thuộc thế hệ mới, hiểu biết hơn nên mới nhắc mẹ thế mà bà đã vội nổi cáu đuổi cô ra khỏi nhà. Tệ nhất là lúc đó còn có mặt cả cô của N. thì tức là mẹ chồng đã không tôn trọng cả gia đình thông gia.

Đó là ý kiến của phần nhiều người đọc câu chuyện này. Một số khác thì lại cho rằng trong trường hợp này nàng dâu nên cư xử khéo léo hơn một chút. Thấy con mặc nóng quá thì cứ lặng lẽ cởi bỏ quần áo ra là bà sẽ biết nó bị mồ hôi, không cần phải nói. Rồi khi mẹ có đuổi thì cũng đừng đùng đùng bỏ về, vì sau đó quay lại rất khó, con đường làm mẹ đơn thân đâu phải đơn giản đâu. Nhưng xét cho cùng thì mọi tình huống và lời nói vẫn nên nhìn nhận thực tế từ 2 bên mẹ chồng và nàng dâu, bởi để xảy ra 1 chuyện không hay như vậy nguyên do sâu của nó do đâu? nghe từ 1 stt được đăng lên mà nhận xét về câu chuyện là điều không nên làm.

Bạn Kiều Anh bình luận: "Đúng là phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng. Chịu khó ở vậy nuôi con chị ạ. Chồng chị vô tâm, nhu nhược khó thay đổi lắm ấy chứ không phải dễ đâu". Hay như bạn Vũ Hoàng Lan thì cho biết: "Thời đại nào rồi mà phải để con gái phải chịu khổ. Ở nhà với bố mẹ thì như công chúa, lấy chồng mà thành ô sin thì không cần chồng".

 ý kiến khi stt được tung lên

Một vấn đề mà từ xưa đến nay luôn là vấn đề muôn thủa của mẹ chồng và nàng dâu. Những ai khôn khéo, nhẫn nhịn được thì giữ được gia đình khỏi tan vỡ, còn những ai không thể chịu nổi vẫn phải tự bung ra và cay đắng nuôi con một mình. Nói vậy thôi nhưng cũng phải tùy mức độ mâu thuẫn nặng nhẹ mà định được cách giải quyết, chỉ có điều, trước khi làm gì các mẹ hãy cứ nghĩ đến tương lai của con cái , của bản thân mình đã thực sự đúng chưa rồi hãy nói ra để mọi người góp ý rồi quyết định có như thế nào là của bản thân mình nhé.