Cách phân biệt son 3CE giả thật mới nhất 8 điểm phân biệt son 3CE giả dòng MOOD Recipe


Bài này chỉ ra 8 điểm phân biệt son 3CE giả dòng MOOD Recipe, các bạn nhớ đọc thêm bài 16 điểm phân biệt set son 3CE mini giả nữa nha. Nhớ đừng mua lầm nha.

Son 3CE đang là dòn son môi được rất nhiều chị em tin dùng, chính vì điều đó đã tạo ra thị trường son 3CE giả khiến chị em khó phát hiện và giá của  những loại son này rất rẻ vì vậy càng làm chị em dễ mua phải son 3CE giả. Vậy làm sao để phân biệt được son 3CE giảson 3CE thật? Bài này chỉ ra 8 điểm phân biệt son 3CE giả dòng MOOD Recipe các bạn chú ý theo dõi nhé!

Đầu tiên để phân biệt được son 3CE thật và giả chúng ta để ý đến 8 điểm sau:

Điểm phân biệt son 3CE số 1: So sánh hộp giấy:

Trước hết là về hộp giấy của son (box). Thực sự, mình nghĩ nếu không cầm song song hai thỏi son cạnh nhau thì rất khó biết. Bởi những chi tiết hầu như giống 80% ở bao giấy bên ngoài. Tuy nhiên, nếu tinh mắt bạn sẽ thấy ngay là ở hàng thật, chất lượng màu và độ đậm của mực in logo sắc nét và rõ ràng hơn.

Phân biệt son 3CE giả thật

Son 3CE thật và giả. Màu của box son thật đậm nét và tiệp với màu vỏ son bên trong hơn. (ảnh An An)

Điểm phân biệt son 3CE số 2: Nét chữ trên mã màu

son 3ce giả thật

Mã màu son ở nắp hộp có sự khác nhau rõ khi so sánh. Ở son thật, nét chữ đầy đặn hơn, son fake nét thanh mảnh và 2 phông chữ khác nhau hoàn toàn!

son 3ce thật giả

Và đây mới là điểm đáng chú ý nè các bạn ạ đó là mã vạch hoàn toàn giống nhau. Thế nên mình xin nhấn mạnh một lần nữa là mã vạch, barcode không hề giúp ích gì cho bạn khi kiểm tra sản phẩm 3CE thật hay giả cả, bạn có thể nghĩ là đã làm được cả một thỏi son giả rồi và thậm chí copy một vài điểm giống hệt hàng thật thì việc copy y chang một phiên bản mã vạch 100% như việc chép lại những con số đó và ghi lên thỏi son thì check vẫn ra nha. Cây son giả này mình check barcode vẫn ra hàng thật nhé! Xin dừng check barcode.

Điểm phân biệt son 3CE số 3: Tem ánh 7 sắc màu

Tem của hãng 3CE dán trên sau lưng hộp. Hàng thật có đầy đủ còn hàng giả thì không hề có. Tem có ánh 7 sắc rất đẹp. Mình có hỏi nơi mua cây son thật về địa điểm mua (tại hãng hay qua cửa hàng bán lẻ) thì được biết là dù bạn mua tận hãng (thường mua theo dạng sỉ mới được ạ) và mua tại cửa hàng vẫn có đầy đủ tem nha. Loại bỏ ý kiến là mua ở store lẻ hoặc mua sỉ thì không có, và ngược lại.

son 3ce thật giả

Điểm phân biệt son 3CE số 4: Màu sắc phần vỏ

Tiếp theo về thỏi son, màu sắc của phần vỏ khi đặt cạnh nhau có sự khác biệt. Vỏ son giả có màu thiên hồng, không liên quan gì đến màu son bên trong vỏ son thật đẹp và giống màu son bên trong hơn. Logo in trên thân thỏi son cũng khác biệt, thỏi son giả bị in lem nhem và giữa phần thân với nắp bị hở (trong khi son thật đóng nắp rất khít và êm).

son 3ce giả thật

Điểm phân biệt son 3CE số 5: Tem đáy son

Tem dưới đáy thỏi son khác nhau một trời một vựa luôn. Tem son giả màu vàng nâu cực kỳ xấu, nhìn rất xấu! Cũng in đầy đủ các thứ như là tên màu, hạn sử dụng, cũng made in Korea các kiểu nhưng tông chữ THÔ VÀ XẤU. Gói gọn trong chữ xấu trong khi đó tem son thật tiệp màu với màu thỏi son, tông chữ nhỏ và cân đối.

son 3ce thật giả

Điểm phân biệt son 3CE số 6: Thiết kế đầu son

Mở nắp son ra bên trong mình thấy thiết kế khá khó hiểu, khi so sánh với ảnh của hãng, bạn sẽ thấy đầu son auth có dạng bo tròn còn son giả đầu son giống kiểu thiết kế của son MAC.

son 3ce giả thật

Điểm phân biệt son 3CE số 7: Bề mặt thỏi son

Khi vặn son lên bạn sẽ thấy son thật có bề mặt bóng còn son giả có dạng lì. Điểm này có thể gây nhầm lẫn bởi quan điểm của nhiều bạn là son lì thì nhìn phải lì chứ??

son 3ce giả thật

Khi nhìn hình của hãng, tinh ý thì bạn cũng sẽ thấy là bề mặt son có độ bóng nhé! Quan điểm son lì là bề mặt phải lì là không chính xác đâu ạ.

son 3ce giả thật

Để giải thích cho việc này, có thể hiểu là độ bóng này được một số hãng phủ lên cho những thỏi son nên nếu son mới hoàn toàn thì bạn sẽ thấy có độ bóng nhẹ trên thân son. Đồng thời, khi đánh son lần đầu bạn sẽ thấy hơi khó đánh một tí đây là lúc bạn tô cho hết phần bóng này đi, với công dụng như lớp bảo vệ cho son đó, thì bạn sẽ thấy son lên đều đẹp và mịn mướt hơn nhiều nhé.

Điểm phân biệt son 3CE số 8: Độ lên màu

So sánh về độ lên màu, son giả lên màu son không liên quan gì tới màu son thật! Thiệt đau lòng. Son giả lên không chuẩn màu, chất trơn trượt lên da như son dưỡng, không hề lì.

son 3ce giả thật

Mình đã đánh son giả lên tay, từ trái qua phải là 1 lớp, 2 lớp, 3 lớp son, son giả màu như kiểu cam cam, trong khi son thật có màu như đỏ đất, màu tương tự Walk Of Shame của CT ấy.

son 3ce giả thật

Đánh cả son thật và giả lên, bạn sẽ thấy rõ sự khác biệt luôn! Tuy nhiên, cũng có thể thấy là son thật có chất hơi bột và chất son mềm hơn son fake rất nhiều. Son fake cứ cứng cứng đơ đơ.

3ce thật giả

Son thật khi đánh nhiều lớp hay một lớp vẫn lên khá chuẩn, màu sáng da lắm nhé!