Cách bật tính năng bán hàng trên facebook cá nhân


Cách bật tính năng bán hàng trên facebook cá nhân với vài thao tác đơn giản có thể kích hoạt tính năng bán hàng trên Facebook cá nhân dễ dàng.

Tính năng bán hàng trên facebook cá nhân đã có cách đây khoảng nửa năm nay, nhưng Vy lướt facebook cá nhân không thấy ai trong danh sách bạn bè của mình sử dụng tính năng này (Vy cũng là một số người không hề sử dụng tính năng này), Vy thấy khá nhiều bạn sử dụng tính năng bán hàng khi tham gia vào các group hoặc fanpage mà thôi.

Thực tế cho thấy, các status trên trang cá nhân thường có lượng tiếp cận tự nhiên cao hơn khoảng 3-4 lần so với fanpage, group và được ưu tiên hiển thị trên News Feed. Vậy làm cách nào để kích hoạt tính năng bán hàng trên trang facebook cá nhân? Vy sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn cách kích hoạt tính năng này trên hệ điều hành iOS, Andrioid và trên máy tính nhé!

Cách bật tính năng bán hàng trên facebook cá nhân

1. Đối với hệ điều hành Android

Bước 1: Đối với các thiết bị Android, bạn hãy truy cập vào Facebook cá nhân, sau đó nhập thử một mức giá bất kì rồi nhấn Post (đăng). Ví dụ, bạn có thể đã nhập thử mức giá 8,5 triệu rồi đăng bài như hình bên dưới. Lúc này, Facebook sẽ hiển thị một thông báo nhỏ ở ngay bên dưới bài viết và gợi ý bạn bật tính năng bán hàng trên trang cá nhân để tăng hiệu quả.

tính năng bán hàng trên facebook cá nhân

Bước 2: Về cơ bản, tính năng này không khác gì nhiều so với trên group và fanpage. Bạn cũng cần phải nhập tên món hàng, giá tiền, mô tả, địa điểm giao dịch, hàng mới 100% hoặc đã qua sử dụng, số lượng… và một vài hình ảnh về sản phẩm rồi nhấn Save để lưu lại.

Bước 3: Nếu muốn đăng bài viết đồng thời lên nhiều group khác nhau, bạn chỉ cần nhấp vào tùy chọn Post to More Places (đăng lên nhiều địa điểm hơn) > Post (đăng). Lưu ý, tính năng này chỉ mới được thử nghiệm trên một số tài khoản cá nhân, nếu chưa có, bạn cần phải chờ cho đến khi Facebook cập nhật toàn bộ.

bật tính năng bán hàng trên facebook cá nhân

2. Đối với hệ điều hành iOS

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy nâng cấp ứng dụng Facebook lên phiên bản mới nhất thông qua App Store. Sau đó truy cập vào trang Facebook cá nhân, bấm vào phần đăng status, kéo xuống bên dưới và nhấp vào tùy chọn Sell Something (như hình bên dưới).

bật tính năng bán hàng trên facebook

Bước 2: Tương tự như trên, người dùng cũng cần điền đầy đủ thông tin về sản phẩm… sau đó đăng tải như bình thường.

3. Đối với máy tính để bàn hoặc laptop

Bước 1: Cũng giống như iOS và Android chúng ta cũng tạo một status mới, nội dung giống như trên thôi.

Bước 2: Ngay sau khi đăng status này thì bạn sẽ được Facebook hỏi là có muốn bật chức năng mua bán không? khi bật chức năng này thì có thể bán hàng dễ hơn.

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.