Cách bán mỹ phẩm online hiệu quả nhất


Bán mỹ phẩm online hiện nay đang xu hướng của giới trẻ hiện nay. Nhưng không phải ai cũng biết cách bán mỹ phẩm online hiệu quả nhất. Hãy tham khảo bài viết

Hiện nay, công cuộc làm đẹp của chị em và cả nam giới ngày càng tăng cao. Nhu cầu làm đẹp tăng mạnh từ đó dẫn cầu cũng tăng theo một cách chóng mặt và Vy chắc chắn rằng kinh doanh mỹ phẩm hiện nay có thể mở ra nhiều cơ hội cho các bạn trẻ muốn khởi nghiệp. Bài viết này Vy sẽ hướng dẫn chi tiết cách bán mỹ phẩm online hiệu quả cho những ai có đam mê và nhiệt huyết với ngành nghề này như Vy.

Hướng dẫn chi tiết cách bán mỹ phẩm online hiệu quả nhất

Đầu tiên, để bắt đầu kinh doanh mỹ phẩm online bạn hãy xác định rõ sản phẩm cần bán có thực sự an toàn, có thực sự hiệu quả, nó có tiềm năng trong tương lại không và bạn có chắc chắn sẽ gắn bó với sản phẩm đó không. Vy khuyên các bạn đừng nên chạy theo trending vì sản phẩm đó các bạn bán chỉ được một thời gian mà thôi, khi sản phẩm đó hết trending thì bạn sẽ phải đi tìm sản mới và bạn phải bắt đầu lại từ đầu như lúc bạn mới bắt đầu kinh doanh. Thay vì chạy theo trending tại sao bạn không xác định ngay từ đầu các dòng sản phẩm sẽ gắn bó với bạn lâu dài phải không? Như Vy đã từng chạy theo trending và kết quả thu lại là con số 0. Nhưng Vy đã xác định được sản phẩm kinh doanh mỹ phẩm của mình rồi đó là: MỸ PHẨM RIORI và hiện nay Vy đang phân phối dòng sản phẩm này và mình cực kỳ yêu dòng sản phẩm này vì tính an toàn và nhiều thứ khác nữa. Bạn có thể tìm hiểu về MỸ PHẨM RIORI TẠI ĐÂY.

Khi bạn đã xác định được dòng sản phẩm kinh doanh rồi thì bạn hãy khoanh vùng khách hàng, bạn muốn kinh doanh mỹ phẩm tại khu vực nào. Muốn bán mỹ phẩm online hiệu quả, bạn nên đánh vào thị trường ngách thay vì kinh doanh các mặt hàng quá phổ biến, ở đâu cũng tìm được.

Các bạn chú ý về mỹ phẩm đây là mặt hàng rất nhạy cảm, có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người sử dụng. Vì vậy, bạn hãy lựa chọn thật kỹ sản phẩm kinh doanh nhé! Mình có gợi ý đến các bạn dòng mỹ phẩm an toàn phía trên rồi nhé!

Hiện nay, có rất nhiều cách bán mỹ phẩm online, nhưng những cách phổ biến nhất vẫn là: website riêng, facebook cá nhân, fanpage, facebook group, các sàn thương mại điện tử... Theo cá nhân Vy, bạn hãy kết hợp tất cả các cách trên bạn sẽ có lượng khách kha khá đấy.

Mỹ phẩm không như các mặt hàng khác, mỹ phẩm có bán được hay không phụ thuộc khá nhiều vào cảm xúc của khách hàng, để bán được sản phẩm trước tiên bạn hãy chiếm lấy cảm xúc của khách hàng trước. Bạn phải làm sao để khách hàng thấy sản phẩm của bạn đặc biệt, muốn sử dụng sản phẩm, và đặc biệt là thấy yên tâm khi sử dụng sản phẩm.

Nội dung đăng tải lên các kênh bán hàng bạn lưu ý hãy lấy hình ảnh thật của khách hàng mà đã sử dụng sản phẩm của bạn, điều này sẽ làm uy tín của bạn tăng lên đáng kể đấy. Bạn nên đăng tải thêm các bài viết Review về sản phẩm, quay video trên tay, cách sử dụng sản phẩm, đăng tải hình ảnh trước và sau gì dùng sản phẩm để tăng sự tin tưởng của khách hàng.

Còn khá nhiều cách để tiếp cận khách như chạy quảng cáo trên fanpage, livestream trên facebook. Livestream hiện nay đang là xu hướng tiếp cận khách hàng cực kỳ hiệu quả mà lại không hề mất khoản phí nào. Khi mới bắt đầu, bạn hãy join vào các group có đông thành viên tham gia để đăng tin chia sẻ các bí quyến liên quan đến làm đẹp với mục đích để mọi người biết đến trang bán hàng của bạn.

Khi bạn đã có nhiều người biết đến rồi thì lúc này bạn có thể tự mình live stream để trực tiếp giới thiệu sản phẩm cho khách, hướng dẫn sử dụng, trả lời các câu hỏi của khách, dạy trang điểm… và chốt đơn hàng.

Khi bạn đã chốt đơn với khách hàng thì việc giao hàng nhanh là vô cùng quan trọng, bạn hãy đảm bảo hàng đến tay khách hàng đúng hẹn nếu có lý do khiến bạn không thể gửi hàng kịp thì hãy báo cho khách. Đừng để khách hàng phải đợi lâu.

Trên đây là một số chia sẻ về cách bán mỹ phẩm online hiệu quả nhất. Hi vọng bài viết sẽ giúp ích trong công việc kinh doanh mỹ phẩm của bạn.

Nếu bạn nào muốn kinh doanh mỹ phẩm RIORI cùng với mình thì các bạn hãy liện với Vy theo địa chỉ Facebook, Zalo: 0969 001 863 hoặc Hotline: 0968 222 890.

Tư vấn miễn phi