BB cream là công đoạn không thể thiếu trong make-up, vậy bạn đã biết đến CC, DD, EE hay PP cream chưa?


Có BB Cream, giờ đây còn xuất hiện thêm các loại kem khác có tên theo bảng chữ cái alphabet. Vậy chúng là gì?

BB Cream

BB Cream (Blesmish Balm Cream) kiêm hết nhiệm vụ của kem lót, kem nền, kem dưỡng, kem chống nắng và kem chống lão hóa. Tuy nhiên, trên thực tế, bạn chỉ nên coi đây là một loại kem nền mỏng nhẹ và có thành phần chống nắng mà thôi. BB Cream là chất kem khá ẩm, lên da khá bóng nên chúng hợp với da thường và da khô hơn là da dầu.

BB Cream

CC Cream

CC Cream (Color Control Cream) có hiệu quả trong việc tạo lớp nền che phủ tốt, làm đều màu da. Hầu hết các loại CC Cream đều có khả năng kiềm dầu, độ che phủ cao hơn và tạo hiệu ứng lì hơn BB Cream.

CC Cream

CC Cream là loại kem dành cho da dầu vì trong thành phần không chứa dầu. Và nếu da nàng bị mụn, có các đốm đỏ, vết thâm thì bạn này sẽ giúp "ngụy trang" tất cả những khuyết điểm đó một cách hiệu quả và tự nhiên nhất.

CC Cream

DD Cream

DD Cream (Daily Defense Cream) mang nghĩa bảo vệ da hằng ngày, chính vì vậy thành phần không thể thiếu trong loại kem này là chống nắng.

DD Cream

DD Cream tổng hợp ưu điểm của hai loại kem BB và CC và phù hợp nhất với phụ nữ tuổi trung niên bởi khả năng chống lão hóa da, bổ sung chất dưỡng ẩm, xóa mờ nếp nhăn. Tuy nhiên, cũng chính nhờ chất dưỡng ẩm cao có trong dòng sản phẩm này mà DD Cream hoàn toàn không thích hợp với những quý cô sở hữu làn da dầu.

EE Cream

EE Cream (Extra Exfoliation Cream) là kem dưỡng dùng trong quá trình làm sạch da mặt. Đây là dạng kem dưỡng đa năng, hiệu quả chính là tẩy tế bào chết và cấp ẩm. Một số sản phẩm còn có thể se khít lỗ chân lông, điều chỉnh tông da.

EE Cram

EE Cream (Even Effect Cream) sử dụng công nghệ điều chỉnh màu quang học, có tác dụng che phủ khuyết điểm và dưỡng da ngay cả khi trang điểm.

PP Cream

PP Cream (Pink Perfect) là "tân binh" trong dòng kem trang điểm. Là phép lai giữa kem dưỡng và kem lót, vừa dưỡng da mềm mượt vừa tạo hiệu ứng da mịn màng hơn nhờ thành phần silicone, trong khi sắc kem màu hồng giúp da trông rạng rỡ hơn.

PP Cream

PP Cream thích hợp với mọi loại da nhưng không có khả năng dưỡng ẩm nên các nàng vẫn phải dùng kem dưỡng trước khi trang điểm.