Bạn đang cần làm việc rất bận hay làm việc hiệu quả


Bạn có đang giống tôi rằng cả ngày làm rất nhiều thứ nhưng cuối ngày lại không tổng kết được kết quả gì cho công việc hay mục tiêu đề ra? Câu giải đáp dưới đây đọc xong nếu thấy đúng cho admin một like nhé.

Sự thật cho thấy rằng trong tất cả chúng ta đều chỉ có 24h một ngày nhưng tại sao có những người một ngày họ làm được rất nhiều việc và kiếm được rất nhiều lợi nhuận cũng như thu được kết quả cao trong một ngày mà có những người lại không và nhận thấy rằng một ngày trôi qua vô nghĩa? Có người chưa tối đã nhàn hạ kê gối ngủ ngon nhưng có những người thì làm việc tới sáng cũng chưa xong việc?

Bản chất là thời gian cứ trôi và công việc mội người đều được hoàn thành hay thực hiện khác nhau cũng chính bởi vậy mà xã hội cũng có rất nhiều người với nhiều quan điểm, cách suy nghĩ khác nhau có người giải quyết công việc nhanh chóng, có người thì mãi không tìm ra hướng. 

Thực tế cho thấy với những người làm việc năng suất và hiệu quả cho chúng ta thấy học biết chọn việc và chia thời gian làm việc hợp lý nhất, cách làm như nào để hoàn thành nhanh nhất... và để làm được điều đó bạn cũng cần tự trả lời câu hỏi cho bản thân những câu hỏi sau:

1. Mọi thứ có đang thật sự gấp và cần thiết không?

Đầu tiên bạn cần xác định rõ việc gì là cần thiết và đưa bạn đến đích cần đến của bạn nhanh nhất? Việc gì là quan trọng nhất? bạn muốn hoàn thành đích đến của mình hãy xác định rõ việc quan trong nhất để làm được nó bởi bí kíp của thời gian là tập trung vào những việc thật sự quan trọng và tạm quên từ gấp đi. Bởi chắc chắn việc gấp gáp thì không quan trọng. Vì việc quan trọng thật sự là việc mà chúng ta lên thời gian và lên kế hoạch cụ thể, rõ ràng, tối ưu hóa thời gian và tập trung cao độ để hoàn thành.

Nhớ nhé các bạn của tôi việc gì quan trọng nhất cần thiết làm nhất trong ngày hãy ưu tiên hoàn thành vào buổi sáng khi mà chúng ta nhiều năng lượng nhất nhưng hãy nhớ rằng trước đó hãy dành cho mình một giấc ngủ ngon và sâu giấc để luôn tình táo về tinh thần và sức khỏe để hoàn thành công việc đó. Sẽ co những lúc bạn rối bời nhưng hãy bình tĩnh và chia nhỏ công việc ra và hoàn thành tốt những việc nhỏ đó, đừng bao giờ lan man cũng đừng bao giờ mất mục tiêu của bản thân.

2. Đừng nuôi lấng sự mất tập trung

Nói thì dễ nhưng làm thì sẽ là cả quá trình bạn của tôi hãy nhớ nhé mội thứ chỉ hoàn thành nhanh chóng và đạt kết quả tốt khi bạn tập trung chính vì vậy cung baacjcamr xúc của mỗi chúng ta luôn thất thường và ngẫu hứng có thể lên cao hoặc giảm ngay tức thì nghưng hãy cố tạo cho mình một sức ạnh, một thói quen tập trung khi bắt tay vào làm bất cứ việc gì. Và khi bạn đã tập trung và bắt đầu làm viêc gì đừng bao giờ có suy nghĩ nghỉ tí cho đỡ mệt rồi làm tiếp bởi vì chính khi đó bạn sẽ mất tạp trung và sau khi nghỉ bạn sẽ làm lại từ đầu với cách nghĩ mới vậy khi đã tập trung cho việc gì hãy làm xong ngay lúc đó.

Những người thành công họ luôn biết cách tập trung cho công việc học luôn biết cách tập trung và tập trung và để hoàn thành công việc họ luôn nói không với những thứu xung quanh có thể cản trở họ.

Và câu nói đời sẽ dài nếu chúng ta biết cách sử dụng của SENECA luôn đúng.

3. Lên kế hoạch và đừng nhầm lần giữa bận và hiệu quả

Trước khi đi ngủ hãy liệt kê cho mình những việc cần làm ngày mai và khi đồng hồ báo thức rung lên hãy điểm lại cho mình những việc cần hoàn thành trong ngày hôm nay. 

Đừng làm mình bận cả ngày vì bận cả ngày không đồng nghĩa với năng xuất, hiệu quả và chất lượng công việc. Boier cũng đã có quá nhiều người lầm tưởng bận cả ngày tương đương với việc mình đã làm việc hết sức mà không hiệu quả.

Hãy ấp dụng công thức 1-3-5 cho bản thân mình mỗi ngày đó là làm một việc quan trọng nhất trong ngày , 3 việc trung bình và 5 việc nhỏ. Nếu khối lượng công việc của bạn lớn hơn hẫy chia nhỏ thêm nhưng chắc chắn luôn đề ra cho mình một công việc quan trọng nhất phải làm trong ngày.

Chúc các bạn thành công với múc tiêu của mình.

Những bạn nào gặp vấn đề về da hay makeup hoặc cần tìm hiểu về mỹ phẩm hay cách kinh doanh sản phẩm về mỹ phẩm thành công hay chăm sóc cho da mụn, da nhiễm độc, nám, tàn nhang muốn dùng hay tìm hiểu về các bán hay nguồn gốc của các hãng mỹ phẩm có thật chuẩn hay không thì các bạn có thể liên hệ với chuyên gia chăm sóc da và cho các bạn biết chính xác về sản phẩm bạn đang tìm hiểu theo địa chỉ Facebook, Zalo: 0969 001 863 hoặc Hotline: 0968 222 890 để được tư vấn cũng như giải quyết triệt để vấn đề mà bạn đang gặp phải nhé!

Tư vấn miễn phi