5 cách viết tiêu đề bài viết thu hút người đọc ngay lập tức


5 cách viết tiêu đề bài viết thu hút người đọc ngay lập tức sẽ giúp cho website bán hàng, blog của bạn có lượng truy cập ổn định và phát triển từng ngày.

Hiện nay, với mức độ phát triển chóng mặt của internet thì các bài viết bán hàng hay những bài viết chia sẻ của các bạn cũng chỉ là những hạt cát trên sa mạc mà thôi, cho dù bạn có đầu tư nội dung bài viết hay đến mức nào đi nữa mà không thu hút được lượng độc giả thì cũng vô ích mà thôi. Nhưng các bạn đừng quá lo lắng vì hôm nay mình xin chia sẻ đến các bạn 5 cách viết tiêu đề thu hút người đọc ngay lập tức giúp website bán hàng của các bạn phát triển từng ngày.

5 cách viết tiêu đề bài viết thu hút người đọc ngay lập tức

1. Đặt tiêu đề bằng những con số

Nếu bạn là người chăm chỉ đọc tin tức thì các bạn thường thấy những nhà báo họ thường xuyên sử dụng những tiêu đề như vậy vì nó tạo hiệu ứng thu hút hiệu quả. Không có một lý thuyết hay quy luật sử dụng số nào để đạt hiệu quả nhất nhưng thường thì người đọc chỉ nhớ 3 đến 5 điểm nhấn. Vì vậy đôi khi những con số gây ám ảnh như 13 hay 4 lại thu hút được sự chú ý.

5 cách viết tiêu đề thu hút người đọc ngay lập tức

Phần mình khoanh đỏ đây là tác giả sử dụng con số 7 để thu hút độc giả cho tiêu đề bài viết đấy các bạn. Nếu các bạn thấy tiêu đề như vậy các bạn có click vào đọc ngay không? Nếu là mình thì mình sẽ click ngay lập tức.

2. Kích thích sự tò mò

Tâm lý của con người vốn có tính tò mò, thích khá phá những điều mới mẻ, bí ẩn. Vì vậy một trong những mẹo nhỏ khi sáng ta đấy là tạo được thẻ tiêu đề mới lại kích thích tính tò mò của người dùng.

Các bạn có thể kích thích tính tò mò của khách hàng bằng những từ ngữ bí ẩn, mới lạ, tiêu đề kiểu kiểu mê hoặc, khiêu gợi. Ví dụ: "Đây chính là những mỹ nhân kẻ mi dưới đẹp nhất showbiz Việt", "Nhờ thực đơn này, Nhã Phương có ngay vóc dáng eo thon, quyến rũ sau 4 ngày". Hay các bạn các bạn cũng có thể dùng những câu có cấu trúc lấp lửng, tạo cảm giác thiếu hụt ví dụ như: "kinh doanh online kiếm 100/tháng nhưng..."

3. Sử dụng ngữ pháp đặc biệt

Các bạn có thể sử dụng các loại ngữ pháp đặc biệt như: Sử dụng ca dao tục ngữ, sử dụng các biện pháp tu từ như so sánh, ẩn dụ, cường điệu vấn đề, sử dụng mệnh đề trái ngược, giật tít những tít quen thuộc, sử dụng các tác phẩm văn học nghệ thuật.

4. Sử dụng các câu hỏi, câu mệnh lệnh

Sử dụng các hỏi để làm tiêu đề sẽ làm người đọc tò mò hơn những câu trả lời trong bài viết ví dụ như: "làm thế nào", "lý do tại sao",....

Để viết tiêu đề với câu mệnh lệnh, các bạn có thể chia ra làm 2 loại đó là:

  1. Kiểu mệnh lệnh phủ định: các bạn có thể đặt tiêu đề kiểu như Đọc bài này ngay nếu bạn không muốn rớt hạng từ khoá.
  2. Kiểu mệnh lệnh khẳng định: các bạn có thể đặt tiêu kiểu như Không cần nhờ đến máy sấy, tóc vẫn khô nhanh chẳng sợ hư tổn.

5. Sử dụng dấu nhấn mạnh

Dấu nhấn mạnh ở đây chính là dấu ngoặc kép, sử dụng dấu nhấn mạnh này có tác dụng để nhấn mạnh từ khoá của bạn. Ví dụ như tiêu đề: Điểm danh 4 kiểu tóc đang “sốt - sình - sịch” được chuộng nhất mùa thu đông năm nay. Tiêu đề này sử dụng cả con số lần dấu nhấn mạnh và kích thich sự tò mò của độc giả.

Trên đây là 5 cách viết tiêu đề bài viết thu hút người đọc mà mình tìm hiểu được. Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn có một tiêu đề thu hút nhất để có doanh số bán hàng cũng như lượng truy cập website ngày càng cao.